20 บ้านน็อคดาวน์สวยๆ ในปี 2021

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

ทำความรู้จักกันก่อน “บ้านน็อคดาวน์คืออะไร?”

     “บ้านน็อคดาวน์” คือบ้านสำเร็จรูปที่มักจะสร้างมาจากวัสดุที่นำมาต่อประกอบหรือก่อสร้างอย่างง่าย ๆ หลายคนมักจะเรียกบ้านลักษณะนี้ว่าบ้านน็อคดาวน์ ส่วนภาษาอังกฤษคือ Prefabricated house, Prefab home หรือ Modular house บ้านน็อคดาวน์นั้นอาจใช้เวลาเพียงไม่กี่วันในการประกอบแล้วก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย โดยส่วนมากจะใช้เป็นสำนักงานชั่วคราว ออฟฟิศ ร้านกาแฟ ร้านค้า หรือใช้เป็นบ้านที่อยู่อาศัยได้เลยก็มี หลายคนเลือกซื้อบ้านรูปแบบนี้เพราะบ้านน็อคดาวน์ ราคาถูกกว่าบ้านทั่วไปนั่นเอง คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจกันว่าบ้านน็อคดาวน์คือบ้านหลังเล็ก ๆ หรือ ซุ้มเล็ก ๆ ซึ่งที่จริงแล้วบ้านลักษณะนี้สามารถสร้างได้ถึง 2 ชั้นเลยทีเดียวและสามารถสร้างเป็นบ้านหลังใหญ่ได้เลย ซึ่งบ้านน็อคดาวน์นั้นสามารถมีอายุได้มากถึง 50 ปี ในกรณีที่ใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพ โครงสร้างบ้านที่แข็งแรง ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่มีภัยพิบัติจากธรรมชาติ ไม่มีปลวกและแมลงอื่น ๆ รบกวนและมีการดูแลรักษาที่ดี 

ต้นกำเนิดบ้านน็อคดาวน์

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

      ขอเล่าความเป็นมาของบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปแบบนี้กันสักหน่อย ในสมัยยุคกรีกโบราณจะมีการสกัดก้อนหินเพื่อมาสร้างอาคารและปิรามิด รวมถึงยุคที่มนุษย์เริ่มทำการเกษตรกรรม จุดกำเนิดของบ้านน็อคดาวน์อยู่ตรงนี้ คือมีการใช้ไม้และวัสดุในท้องถิ่นมาสร้างเป็นบ้าน โดยใช้วิธีการเชื่อมหรือฉาบให้ประสานกันจนได้เป็นที่อยู่อาศัย กันแดด กันลมฝน จนวิธีนี้ได้รับความนิยมขยายออกไปเป็นชุมชนใหญ่ จากชุมชนใหญ่กลายเป็นเมืองนั่นเอง เวลาผ่านไปมนุษย์ก็พัฒนาเทคโนโลยีในด้านต่าง ๆ มากมาย ในด้านวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมนั้นก็มีการใช้วิทยาการและคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยในการคำนวน ออกแบบ วางแผนการก่อสร้าง พัฒนาจากดินเป็นหิน จากหินเป็นคอนกรีต และจากคอนกรีตมาเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ด้วยความที่เวลาเป็นสิ่งมีค่า จึงทำให้เกิดระบบการก่อสร้างแบบใหม่ นั่นคือระบบสำเร็จรูปนั่นเอง คือผลิตชิ้นส่วนของบ้านจากโรงงานและขนส่งไปประกอบหน้างาน เพื่อลดระยะเวลาก่อสร้าง การใช้คอนกรีตเสริมเหล็กนิยมกันในประเทศอังกฤษเมื่อปี ค.ศ. 1878 เริ่มจากใช้ผนังคอนกรีตหล่อสำเร็จแบบบาง ๆ มาประกอบกับเสาไม้แล้วใช้คานคอนกรีตหล่อสำเร็จเป็นโครงสร้างพื้น จากนั้นมนุษย์ก็พัฒนาวิธีการสร้างบ้านน็อคดาวน์ให้เร็วขึ้นและสามารถสร้างหลังใหญ่ขึ้นดังที่เห็นในปัจจุบันนั่นเอง

รูปแบบและสไตล์ของบ้านน็อคดาวน์

     ในปัจจุบันบ้านน็อคดาวน์มีแบบให้เลือกก่อสร้างมากมายหลายแบบ ทั้งแบบทรงไทย, โมเดิร์น, ธรรมชาติผสมผสาน และร่วมสมัย เป็นต้น แต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน สวยกันไปคนแบบ คนละสไตล์ และในหัวข้อนี้เราจะพาไปดูรูปร่างหน้าตาของบ้านน็อคดาวน์ในแต่ละแบบกัน ว่ามีแบบไหนสไตล์ไหนที่โดนใจบ้าง

แบบทรงไทย (Thai style)

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

     เชื่อว่าหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับบ้านทรงนี้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบร้านกาแฟ รีสอร์ท บังกะโล หรือเป็นบ้านก็ดี บ้านแบบทรงไทยนี้ใครเห็นก็แยกออกทันที เพราะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสูงมากจากการฉลุไม้เป็นลายไทยประดับในหลาย ๆ ส่วนของบ้าน เช่น เชิงชาย ระเบียง หน้าจั่ว ตามแบบ “ไทยสไตล์” ส่วนวัสดุที่ใช้จะเป็นไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้สัก ไม้สักทอง ไม้มะค่า หรือวัสดุทดแทนไม้ที่มีคุณสมบัติทนต่อปลวกหรือแมลงกินเนื้อไม้จะทำให้บ้านมีความแข็งแรง คงทน อยู่ได้อีกนาน

แบบโมเดิร์น (Modern style)

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

     เป็นบ้านอีกแบบที่อยู่ในใจใครหลายคน เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูสวยงาม ทันสมัย วัสดุที่จะทำมาสร้างบ้านก็สามารถซื้อหามาก่อสร้างได้ง่าย และบ้านแนวนี้ก็เน้นพื้นที่ในการใช้สอยเป็นหลักนั่นเอง ความพิเศษของบ้านสไตล์นี้ก็คือไม่ว่าเราจะตกแต่งทั้งภายในและภายนอกด้วยวัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์รูปแบบใด จะเป็นไม้ ปูน คอนกรีต เหล็ก หรือแม้กระทั่งหินแกรนิต ก็ตกแต่งให้เข้ากันได้อย่างลงตัวจริง ๆ เพราะเหตุนี้เองทำให้บ้านทรงนี้นิยมกันมากในปัจจุบันและเป็นที่ต้องการของตลาดมาก

แบบธรรมชาติผสมผสาน (Natural style)

     เป็นอีกหนึ่งแบบที่นิยมสร้างทำเป็นรีสอร์ทหรือบังกะโลในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งริมชายหาด จุดชมวิว ป่าเขา ริมธาร กลางสวน เป็นต้น หรือทำเป็นบ้านที่อยู่อาศัยจริงเลยก็มี ซึ่งวัสดุที่ใช้จะเน้นไปทางวัสดุที่สามารถหาได้ในธรรมชาติหรือวัสดุที่มีรูปแบบเข้ากันได้กับในพื้นที่บริเวณนั้น เช่น ไม้ ดิน หิน เป็นต้น วัตถุประสงค์หลักนั้นคือต้องการสร้างบ้านที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติและสภาพแวดล้อมรอบข้าง และยังทำให้ผู้พักอาศัยซึมซับกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติและให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติมากที่สุดอีกด้วย

แบบทรงไทยผสมตะวันตก (Colonail style)

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

     บ้านทรงไทยผสมตะวันตกหรือจะเรียกว่าแบบโคโลเนียลก็ได้ ถ้าเทียบกับคนก็คงเป็นลูกครึ่งไทยครึ่งฝรั่ง การออกแบบมีการผสมผสานระหว่างแบบไทยกับแบบตะวันตกเข้าด้วยกัน ยังคงมีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้านเหมือนบ้านทรงไทย สไตล์นี้จะเน้นไปในความสวยแบบคลาสสิคมากกว่า

แบบร่วมสมัย (Contemporary style)

     และมาถึงอีกหนึ่งแบบที่กำลังนิยมในไทย แบบร่วมสมัยนี้เป็นการนำเอาสไตล์ของบ้านที่นิยมในอดีตมาก่อสร้างโดยใช้วัสดุที่ทันสมัยยุคปัจจุบัน เช่น การใช้ไม้เฌอร่าหรือวัสดุแทนไม้จริง เป็นต้น ด้วยลักษณะรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเรียบง่ายแต่สวยสะดุดตา ทำให้อีกกี่ยุคสมัยบ้านสไตล์นี้ยังดูสวยงามอยู่

ตัวอย่าง 20 บ้านน็อคดาวน์สวย ๆ ในปี 2021

     หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์กันไปแล้วนั้น ในหัวข้อนี้เราได้รวบรวม 20 แบบบ้านน็อคดาวน์สวยๆ ในปี 2021 มาให้ดูกัน หากใครสนใจก็สามารถติดต่อผู้รับเหมาได้ที่ข้อมูลติดต่อใต้รูปได้เลย (ราคาค่าก่อสร้างเป็นราคาที่ทางร้านลงไว้เท่านั้น ยังไม่รวมค่าตกแต่ง ค่าเฟอร์นิเจอร์ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ นอกเหนือจากค่าก่อสร้างโดยประเมิน หากต้องการทราบราคาที่แท้จริงแนะนำให้ติดต่อผู้รับเหมาโดยตรง)

แบบบ้านน็อคดาวน์ ชั้นเดียว

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 1 – สไตล์โมเดิร์น ราคา 155,000 บาท

     มาเริ่มต้นกันที่บ้านหลังนี้ ขนาดตัวบ้าน 3×5 เมตร พร้อมระเบียง  เป็นบ้านแบบโถงโล่ง ๆ เน้นความอเนกประสงค์ในการใช้งาน วัสดุหลังคาเป็นเมทัลชีทหุ้มฉนวนกันความร้อน ตัวกันสาดเป็นโครงเหล็กและโพลีคาร์โบเนท เพดานฝ้าเป็นยิปซั่มบอร์ด ผนังด้านนอกเป็นไม้ฝาเฌอร่า ด้านในเป็นไม้สมาร์ทบอร์ด งานพื้นปูด้วยไม้พื้นสังเคราะห์ UPVC

ข้อมูล readyhome2move

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
บ้านน็อคดาวน์สวยๆ (37)

แบบที่ 2 – ทรงเรือนไทย ราคา 159,000 บาท

     หลังนี้เป็นแบบบ้านทรงไทย หลังคาทรงจั่ว ตัวบ้านยกพื้น วัสดุภายในทำจากสมาร์ทบอร์ด พื้นทำด้วยไม้แท้ มี 1 ห้องนอน 1ระเบียงหน้ากว้าง 1 ระเบียงข้าง ห้องนอนขนาด 3×3 เมตรระเบียงหน้ากว้าง 1.5 เมตร และแบบแนวลึกข้างบ้าน 2 เมตร ที่ระเบียงสามารถทำเป็นครัวนอกบ้านได้อีกด้วย

ข้อมูล NumchokeR

แบบที่ 3 – แบบโมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด ราคา 189,000 บาท

     บ้านน้อยหลังนี้เป็นแบบยกพื้น ตัวบ้านขนาด 3×4 เมตร มี 1 ห้องโถง และ 1 ห้องน้ำในตัว มีเฉลียงนั่งหน้าบ้านได้ ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาดูร่า ภายในเป็นสมาร์ทบอร์ด 6 มิลลิเมตร หลังคาเมทัลชีท เพดานยิปซั่มบอร์ดพร้อมหุ้มฉนวนกันร้อน เหมาะสำหรับทำเป็นร้านกาแฟหรือร้านค้าเล็ก ๆ

ข้อมูล pohchareon 

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 4 – สวยเท่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ราคา 199,000 บาท

     ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ ทาสีปูนเปลือย และเน้นใช้สีเข้ม ประตูบานใหญ่แบบบานสไลด์ทำให้ด้านในดูกว้างขึ้น ไม่อึดอัด มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว และระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 6×3.1 เมตร ระเบียงหน้ากว้าง 3.61 เมตร

ข้อมูล thewildfurniture

 

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 5 – ทรงแคปซูล ราคา 260,000 บาท

     บ้านรูปทรงแปลก ๆ นี้ก็เป็นอีกหนึ่งในบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นเหมือนกัน เรียกกันว่าบ้านแคปซูล ดีไซน์แปลกแหวกแนวมาก ๆ บ้านนี้มีขนาด 3.6 x 6 x 3 เมตร ขนาดพื้นที่ใช้งาน 15 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว โครงสร้างทำจากเหล็กกล่อง ขึ้นรูปส่วนโค้งและดัดโค้งด้วยเครื่องดัดเฉพาะ ผนังภายในและภายนอกทำจากสมาร์ทบอร์ด พื้นปูด้วยไม้คอนวูด หลังคาเมทัลชีท

ข้อมูล homeknockdown

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 6 – ทรงโมเดิร์น สไตล์รีสอร์ท ราคา 300,000 บาท

     เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ภายนอกตกแต่งในสไตล์รีสอร์ท ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นและลอฟท์ บ้านทรงนี้เหมาะแก่การทำรีสอร์ท ที่พักผ่อน บ้านพักในธรรมชาติ เพราะมีหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองออกไปชมวิวด้านนอกได้ดี มีพื้นที่ใช้สอย 25-30 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว และเฉลียงหน้าบ้าน สำหรับนั่งเล่นและพักผ่อน

ข้อมูล INDYarchitects

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 7 – แบบโมเดิร์น ลอฟท์ ราคา 335,000 บาท

     บ้านยกพื้น โทนสีเทา ดำ เข้ม ๆ เท่ ๆ 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ. 1 ห้องแต่งตัว. 2 ระเบียง 1 ห้องน้ำใหญ่พื้นที่ใช้สอย 30 ตร.ม. โครงสร้างบ้านเป็นคอนกรีต ผนังไม้เทียม ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้

ข้อมูล mintra322

แบบที่ 8 – สไตล์โมเดิร์น ราคา 348,000 บาท

     แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 29 ตารางเมตร ต้องการที่ดินก่อสร้างกว้างอย่างน้อย 10.20 เมตร ต้องการที่ดินก่อสร้างยาวอย่างน้อย 11.20 เมตร

ข้อมูล subsites

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 9 – ทรงโมเดิร์น ราคา 350,000 บาท

     เป็นบ้านชั้นเดียวแบบยกพื้น พื้นที่ใช้สอยขนาด 30 ตร.ม. 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีระเบียงหน้าบ้าน ปูพื้นด้วยไม้เทียมลามิเนต

ข้อมูล thammachatMaiKao

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 10 – สไตล์คอจเทจ ราคา 390,000 บาท

      เป็นบ้านยกพื้นสูง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยเมทัลชีท  มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีระเบียงและทำทางลาด สะดวกต่อครอบครัวที่มีผู้สูงอายุหรือผู้พิการ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 30 ตร.ม.

ข้อมูล baansetthihome

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 11 – สไตล์โมเดิร์น เน้นสีขาว 419,000 บาท

     สำหรับบ้านหลังนี้ ถ้าใครที่ชอบสีขาว หรือแนวมินิมอล+โมเดิร์น ต้องมีอาการหวั่นไหวกับดีไซน์ความสวยงามกันบ้าง หลังนี้เป็นบ้านยกพื้น มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ระเบียง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 42 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยโทนสีขาวแทบทั้งหลัง ดูสว่าง กว้างและสะอาดตามาก ๆ

ข้อมูล tinyhomethailand

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 12 – บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ราคา 425,000 บาท

     เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง 60 ซม. ขนาด 3.2 x 9.9 เมตร มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ระเบียงกว้าง ผนังไม้เนื้อแข็งแท้ทำมาจากไม้เต็ง หลังคาจั่วเมทัลชีตหุ้มฉนวนกันร้อน พื้นทำจากแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์

ข้อมูล tinyhomethailand

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 13 – บ้านโมเดิร์นร่วมสมัย ราคา 427,000 บาท

     แบบบ้านชั้นเดียวยกใต้ถุนสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 43 ตารางเมตร ต้องการที่ดินก่อสร้างกว้างอย่างน้อย 9.60 เมตร ต้องการที่ดินก่อสร้างยาวอย่างน้อย 11.70 เมตร

ข้อมูล subsites

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 14 – ทรงโมเดิร์น ราคา 550,000 บาท

     ขนาดตัวบ้าน 6x6 เมตร ระเบียงกว้าง 3×2 เมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำในตัว 1 ครัว 1ระเบียง เสาสูง 50 ซม. โครงสร้างเหล็กทั้งหลัง หลังคาเมทัลชีทพร้อมหุ้มฉนวนกันร้อน ผนังภายนอกไม้ฝาดูร่า ผนังภายในไม้เฌอร่าบอร์ด พื้นบ้านใช้ไม้พื้นเฌอร่าหนา 25 มิลลิเมตร

ข้อมูล pohchareon

แบบบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

แบบที่ 15 – ทรงโมเดิร์น ราคา 390,000 บาท

     แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 34 ตารางเมตร ต้องการที่ดินก่อสร้างกว้างอย่างน้อย 8.90 เมตร ต้องการที่ดินก่อสร้างยาวอย่างน้อย 11.70 เมตร

ข้อมูล subsites

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 16 – สไตล์โมเดิร์น ราคา 430,000 บาท

     ขนาดตัวบ้าน 4×6 เมตร ยกพื้นสูง ภายนอกเป็นผนังไม้เทียม มีเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้านและระเบียงไว้ชมวิว เหมาะกับทำเป็นบ้านพักตากอากาศ เกสต์เฮ้าส์ รีสอร์ท มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก

ข้อมูล บ้านน็อคดาวน์

แบบที่ 17 – แบบโมเดิร์นร่วมสมัย ราคา 452,000 บาท

     แบบบ้านสองชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 44 ตารางเมตร ต้องการที่ดินก่อสร้างกว้างอย่างน้อย 10.80 เมตร ต้องการที่ดินก่อสร้างยาวอย่างน้อย 10.60 เมตร

ข้อมูล subsites

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ
แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

แบบที่ 18 – ทรงโมเดิร์น ราคา 900,000 บาท

     เป็นบ้านโครงเหล็ก 2 ชั้น มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น ขนาด 3.50* 9.50 มีระเบียง เหมาะสำหรับทำสำนักงาน ออฟฟิศ หรือจะทำบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ทหลังเล็ก ๆ ก็ได้

ข้อมูล bb-homebanknockdown

แบบที่ 19 – บ้านแฝด สไตล์โมเดิร์น ราคา 920,000 บาท

     เป็นบ้านน็อคดาวน์แบบบ้านเเฝด ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น บ้านแฝดแบบน็อคดาวน์ทรงนี้ค่อนข้างหายาก ขนาดพื้นที่ชั้นล่าง 11x6 เมตร ระเบียง 2x4 เมตร ส่วนที่ชั้นบน 3x4 เมตร ระเบียง 2x3 เมตร มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1ห้องโถง 1ห้องครัว

ข้อมูล pafahome

แบบที่ 20 – บ้านโมเดิร์นแบบครอบครัวใหญ่ ราคา 2,770,000 บาท

     ปิดท้ายกันด้วยหลังนี้ เรียกได้ว่าจัดเต็มฟูลออปชั่นมาก ๆ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 พื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว (เป็นเคาน์เตอร์บาร์) 1 ห้องครัวไทย พร้อมระเบียงกันสาดชั้นล่าง ระเบียงชั้นบนชมวิว เรียกได้ว่าถ้ามีครอบครัวใหญ่ก็อยู่กันได้แบบสบาย ๆ ไม่อึดอัด หรือจะใช้เป็นบ้านพักตากอากาศแล้วชวนเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้กันทุกวันหยุดก็ดีเหมือนกัน วัสดุผนังภายนอกกรุไม้ตกแต่ง ภายในเป็นกรุลามิเนต พื้นไวนิลและกระเบื้อง เพดานฉาบเรียบกันความร้อน

ข้อมูล bb-homebanknockdown.com

จะซื้อบ้านน็อคดาวน์สักหลังต้องใช้งบเท่าไร?

     หลังจากที่ได้ชมบ้านน็อคดาวน์สวยๆ กันไปทั้ง 20 หลังแล้วนั้น เราจะสังเกตได้ว่าส่วนใหญ่ราคาจะอยู่ที่หลักแสนบาทขึ้นไปถึงหลักบ้านบาท ซึ่งบางทีก็จะมีบ้านน็อคดาวน์ ราคาไม่ถึงแสนอยู่บ้าง บางหลังแค่ 50,000 บาทก็ซื้อได้แล้ว แต่สุดท้ายราคาบ้านก็จะถูกผูกอยู่กับขนาดพื้นที่ของบ้าน ยิ่งราคาน้อย ราคาถูก ขนาดพื้นที่ก็จะเล็ก บ้านน็อคดาวน์งบ 50,000 บาทก็จริง แต่เมื่อดูไปถึงเรื่องการอยู่อาศัยก็ไม่สะดวกสบายเท่าบ้านที่ราคาหลักแสนหรือหลักล้าน และการจะซื้อบ้านน็อคดาวน์เพื่อวัตถุประสงค์ใดควรใช้เพื่อวัตถุประสงค์นั้นเพียงอย่างเดียว เนื่องจาก บ้านน็อคดาวน์นั้นต่อเติม ดัดแปลงมากไม่ได้ เมื่อต้องการเปลี่ยนจากบ้านเป็นร้านค้าอาจจะทำได้ลำบากและเสียค่าใช้จ่ายสูง ทั้งนี้งบประมาณก็ยังขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยอีกเช่นกัน เช่น จำนวนสมาชิกในครอบครัว ลองพิจารณาดูว่าพื้นที่บ้านที่เราดูไว้นั้นรองรับจำนวนสมาชิกได้เพียงพอหรือไม่ ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย หรือก็อาจจะขึ้นอยู่กับเวลาหักเงินซื้อบ้านแล้วจะยังมีงบพอซื้อเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งหรือสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ หรือไม่ และขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกัน

ตัวอย่างบ้านน็อคดาวน์ราคา 50,000 บาท

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

ข้อดีข้อเสียของบ้านน็อคดาวน์

แต่งบ้าน แต่งสวน บ้านน็อคดาวน์สวยๆ

     เห็นบ้านสวย ๆ กันมาเยอะแล้ว หลายคนคงอยากทราบถึงข้อดี ข้อเสียว่ามีอะไรบ้าง สำหรับบ้านน็อคดาวน์นั้นจุดเด่นจริง ๆ คือ ความรวดเร็วในการก่อสร้าง ราคาถูกกว่าบ้านทั่วไปและสามารถเคลื่อนย้ายได้ เพราะในประเทศที่นิยมกันมานานอย่าง ญี่ปุ่น หรือประเทศในแถบยุโรปนั้น เกิดแผ่นดินไหวกับภัยธรรมชาติอยู่บ่อยครั้ง ทำให้บ้านน็อคดาวน์เป็นที่นิยม เนื่องจากประกอบได้รวดเร็ว วัสดุหาได้ง่าย ราคาถูก มีความแข็งแรงเทียบเคียงได้กับบ้านทั่วไป 

ข้อดี

ข้อเสีย

1.ใช้เวลาก่อสร้างเพียงไม่กี่วันหรือไม่กี่สัปดาห์ก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย
2. สามารถเคลื่อนย้ายได้ทั้งหลัง
3. เศษขยะที่เหลือจากการก่อสร้างน้อยกว่าบ้านทั่วไป
4.วางระบบไฟและระบบน้ำประปามาให้สำเร็จพร้อมใช้งาน
5.ไม่ต้องยื่นแบบขออนุญาตเหมือนการก่อสร้างบ้านแบบอื่น
6. ราคาที่ถูกกว่าบ้านแบบทั่วไป
7. สามารถถอดส่วนประกอบได้ง่ายและไม่เสียหาย
8. ประหยัดค่าแรงในการก่อสร้าง
9. ลดปัญหาต่าง ๆ จากการก่อสร้าง เช่น การรอวัสดุมาส่งหน้างานหรือปัญหาจากแรงงานก่อสร้าง

1.วัสดุที่ใช้ประกอบมีอายุการใช้งานไม่ยาวนานเท่าบ้านที่ก่อด้วยอิฐ ปูนหรือบ้านทั่ว ๆ ไป

2. ไม่เหมาะต่อการต่อเติมหรือดัดแปลง
3.การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างหรือวัสดุบางส่วนทำได้ยาก
4. ไม่มีส่วนของเสาและคานในการรองน้ำหนัก จะใช้ผนังในการรองน้ำหนักแทน
5. ตัวโครงสร้างบ้านมีน้ำหนักมาก เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาบ้านทรุดได้

     อ่านมาถึงตรงนี้แล้วความฝันที่อยากจะมีบ้านสักหลังก็สามารถทำให้เป็นจริงได้ง่ายขึ้น เพราะบ้านน็อคดาวน์ ราคาถูก มีให้เลือกหลายช่วงราคา หลากหลายสไตล์ บ้านน็อคดาวน์ ราคาไม่ถึงแสนไปถึงหลักล้านถือว่าราคาถูกกว่าบ้านทั่วไป ถึงจะราคาถูกแต่คุณภาพนั้นเรียกได้ว่าเกือบเทียบเท่าบ้านก่ออิฐทั่วไปเลยทีเดียว เพียงแต่เงื่อนไขบางอย่างที่ไม่สามารถทำได้เหมือนกันเท่านั้นเอง เช่น การเจาะ ทุบ ต่อเติม เป็นต้น ดังนั้น หากใครกำลังจะใช้บ้านน็อคดาวน์เป็นการเริ่มต้น “บ้านหลังแรก” ก็ถือเป็นความคิดที่ดี เพราะนอกจากจะประหยัดงบประมาณลงไปได้เยอะแล้ว ยังประหยัดเวลาและลดปัญหาต่าง ๆ ได้เยอะอีกด้วย

เครดิตข้อมูล containerknockdown

20 บ้านน็อคดาวน์สวยๆ ในปี 2021